•Thiên † Địa• hội - Nghĩa Khí Thiên Thu


 
Trang ChínhĐăng kýĐăng NhậpCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhóm

Gửi bài mớiTrả lời chủ đề này
16/6/2011, 08:36
REVO
REVO
Chức vụ:Cửu Long tu luyện đệ tử
Cửu Long tu luyện đệ tử
Xem lý lịch thành viên
Thông tin cá nhân REVO:
Tổng số bài gửi : 102
Cửu Long Bối : 154
Huyết Tinh : 19
Tham gia : 15/06/2011
Đến từ : Bảo Lộc - Lâm Đồng
Level của REVO:
Level: Kinh nghiệm: 102%
Sinh mệnh: 102/100
Nội công: /100

Bài gửiTiêu đề: Giới thiệu 9D (tiếp)

Tiêu Đề: Giới thiệu 9D (tiếp)
-------------------------------------------------------------------------

Giới thiệu sơ lược về dòng chuyên và võ công cho người mới chơi


Sơ khởi có thể nói CLTB là một game pha trộn giữa skill based và class based.

1.Các thuộc tính của nhân vật
CLTB có tất cả 5 thuộc tính của nhân vật, cả 5 thuộc tính này đều có thể thay đổi và đều tác động đến nhân vật. Đó là
-Cân lực
-Chân khí
-Trí tuệ
-Sinh lực
-Mẫn tiệp

Khi lên 1 level, người chơi nhận được 4 point để bỏ vào thuộc tính của nhân vật. Khi lên một mức thành tựu người chơi có 6 point để bỏ vào thuộc tính của nhân vật.

2.Tu luyện về binh khí
CLTB có rất nhiều binh khí nhưng tựu chung có thể phân loại thành 10 chủng loại khác nhau. (Đây chỉ tính các môn phái hiện tại, còn 3 môn phái chưa unlock thì không tính) Đó là
-Đoản côn/bổng
-Song hoàn
-Côn/thiền trượng
-Thương/kích/câu liêm
-Tay không/móng vuốt
-Đoản kiếm/dao găm
-Phủ/Đại đao
-Kiếm
-Đao
-Pháp luân

Tất cả các kỹ năng của nhân vật về binh khí đều có thể thay đổi và ảnh hưởng đến nhân vật. Khi lên level người chơi nhận được 1 point để bỏ vào kỹ năng binh khí. Khi lên một mức thành tựu, người chơi nhận được 3 point để bỏ vào kỹ năng binh khí.

3.Các class của CLTB
Hiện giờ sau lần chuyển class thứ nhất CLTB có tất cả 4 class. Đó là
-Cận chiến (melee attack)
-Khí công (nuker)
-Hỗ trợ (support/healer/buffer)
-Tổng hợp (hybrid)

Trên đây là phần class based của CLTB. Dưới đây sẽ là phần skill based của CLTB.

3.Tu luyện về võ công/skill
Mỗi class của CLTB sau lần chuyển class thứ nhất có khoảng từ 40~50 skill khác nhau. Các skill này được phân bố như sau

-Chiêu thức kỹ: đây là loại combo skill dùng để đánh thông thường, có 3 mức combo cho mỗi chiêu thức mà người chơi có thể dừng lại ở bất kì mức nào.
-Nhất kích kỹ: đây là các loại tuyệt chiêu có sát thương cao, sử dụng tức thời
-Tất sát kỹ: đây là các loại tuyệt chiêu phải tập trung nội lực rồi mới sử dụng được. Theo như phong cách các trò chơi trên PlayStation gọi là charge skill. Loại skill này bắt buộc phải charge skill lên. Charge càng lâu thì sát thương lúc tung ra càng lớn
-Phi kích kỹ: đây là các loại tuyệt chiêu sử dụng binh khí để đánh từ xa. Cách thức thi triển khác nhau tùy từng môn phái. Ví dụ như Võ Đang thì sẽ tra kiếm vào bao, chắp kiếm bên hông chạy cực kỳ nhanh tới trước mặt đối thủ rồi tuốt kiếm chém đánh choang 1 cái theo lối ninja . Bí Cung thì sẽ dùng song hoàn để ném bay ra và quay trở lại.
-Hòa khí công: đây là các loại khí công mà người chơi phải cast, thời gian để cast tùy thuộc vào skill. Các loại buff hay heal chủ yếu là loại này.
-Nhất khí công: đây là các loại khí công mà theo lối phantasy gọi là instant cast, thời gian thi triển cực nhanh
-Vận khí công: đây là các loại khí công mà theo như DAoC hay WoW gọi là channeling. Đây là loại khí công mà khi đã sử dụng là sẽ tồn tại cho đến khi nào người chơi hủy bỏ. Nếu có nhiều skill trong cùng 1 dòng thuộc loại này thì người chơi chỉ dùng được 1 trong số đó.
-Đạo dẫn công: đây là các loại khí công theo kiểu thiền định vận khí chữa trị. Các skill để hồi phục máu và nội lực nằm trong loại này.

Tất cả các loại võ công trên đều có điểm kinh nghiệm riêng biệt và mỗi skill có tổng cộng 12 thành. Người chơi nhận được điểm kinh nghiệm khi sử dụng skill.
Skill khi lên level sẽ trở nên hiệu quả hơn. Chiêu thức kỹ thì sẽ có dùng được combo dài hơn. Chú ý là sau khi luyện được đến mức cao rồi, người chơi vẫn có thể sử dụng skill ở mức thấp. Ví dụ, chưởng pháp của bạn đã đạt đến 10 thành, nhưng bạn muốn đấu giao hữu với một người bạn để học hỏi về skill bạn có thể sử dụng chưởng pháp này chỉ với mức 4-5 thành hỏa hầu thôi mà không cần phải vận hết mức 10 thành.

Do đó một nhân vật trong CLTB là tổng hợp của các yếu tố
(Thuộc tính nhân vật) * (kỹ năng vũ khí) * (class) * (võ công)

Thuộc tính nhân vật là combination của 5 thuộc tính dao động từ 8 ~ 500
Kỹ năng vũ khí là combination của 10 loại binh khí dao đồng từ 0 ~ 20
Class sẽ chỉ là 1 trong 4
Võ công là combination của 50 loại võ công khác nhau với dao đông từ 1 ~ 12

Nếu bạn biết về thông kê thì cũng có thể mường tượng được số lượng character build mà CLTB có thể tạo ra được.

Đây là chưa kể về yếu tố trang phục của CLTB. Ngoại trừ khuôn mặt là không thay đổi được, từ hình dáng của nhân vật, đến kiểu tóc, tư thế đều có thể thay đổi bằng trang phục trong game. Theo thống kê sơ bộ thì từ một character ban đầu, người chơi có thể dùng trang phục để tạo ra khoảng 500 kiểu dáng khác nhau từ đầu đến chân. Đây là chưa tính đến các trang phục rơi ra từ quái vật mà chỉ tính bằng các loại trang phục thông thường có thể mua từ NPC.

Thành ra khả năng để tạo ra được một nhân vật không giống bất kỳ ai cả về cả mặt hình thức lẫn võ nghệ mà vẫn mạnh như thường, có thể đánh quái vật và PvP thành công là hoàn toàn có thể. Đây không phải là tôi nói phóng đại lên mà có thể chứng minh bằng con số khoa học và chính xác đàng hoàng.


Giới thiệu sơ lược về quest cho người mới chơi

Hệ thống quest của CLTB

Quest trong CLTB được gọi là Giang Hồ Phong Vân Lục.
Sau khi hoàn tất quest Giang Hồ Phong Vân Lục sẽ ghi chép lại những gì bạn đã làm theo lối tiểu thuyết để bạn không cảm thấy nhàm chán khi đọc lại những gì mình đã làm.

Giang hồ phong vân lục được chia ra làm 5 phần chính.

-Đế Long Hành: liên quan đến những biến động quan trọng trên giang hồ. Các quest của môn phái đều nằm trong phần này.

-Võ Lâm Hành: các nhiệm vụ mang tính lãng mạn của võ lâm. Đây là các quest liên quan đến mọi chuyện xảy ra xung quanh bạn. Các quest này còn có nhiệm vụ cung cấp thông tin cho bạn về tình hình giang hồ, lịch sử của môn phái...

-Hiệp Khách Hành: những câu chuyện hành hiệp của các hiệp khách. Những thỉnh cầu của người qua đường cần trợ giúp, các lần bất bình ra tay tương trợ được ghi chép ở dây. Đây cũng là nơi có các quest có thể lặp lại nhiều lần.

-Kỳ Duyên Hành: những câu chuyện về những nhân duyên kỳ lạ trong chốn giang hồ. Đây là những rare quest, liên quan nhiều đến cốt truyện, thường là ly kỳ, rùng rợn

-Võ Lâm Tiểu Sự: bạn có thể tham gia để trắc nghiệm bản thân hoặc để biết thêm những việc lớn nhỏ trong võ lâm. Các quest này liên quan đến những đồn đại trên chốn giang hồ.

Hệ thống quest trong CLTB học hỏi rất nhiều từ các game online phương Tây như World of Warcraft từ cách thức trao quest đến hệ thống phần thưởng.

Giống như World of Warcraft, làm quest trong CLTB cũng được thưởng kinh nghiệm, tiền, và đồ vật. Số lượng kinh nghiệm thưởng từ quest là khá đáng kể và giúp cho việc lấy kinh nghiệm, lên level không chỉ là giết, giết và giết quái vật mà thôi. Điều này giúp người chơi không bị nhàm chán khi phải chiến đấu liên tục với quái vật. Đây cũng chính là một thay đổi có tính chất cách mạng của World of Warcraft, và là một trong những yếu tố quan trọng để khiến cho World of Warcraft trở nên phổ biến như hiện nay.

Ngoài ra, phần thưởng sau làm quest trong CLTB cũng có thể là võ công hay danh hiệu.

Theo gamethu.net


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Giới thiệu 9D (tiếp)Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
PhotobucketPhotobucket

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
•Thiên † Địa• hội - Nghĩa Khí Thiên Thu :: 

Cửu Long Môn

 :: 

Sơ nhập giang hồ

-
Đăng NhậpNhanh
.:Đăngkí:. | .: Quên mật khẩu:.
gradualFader.init() // <-- activategradual fader