•Thiên † Địa• hội - Nghĩa Khí Thiên Thu


 
Trang ChínhĐăng kýĐăng NhậpCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhóm

Gửi bài mớiTrả lời chủ đề này
16/6/2011, 08:41
REVO
REVO
Chức vụ:Cửu Long tu luyện đệ tử
Cửu Long tu luyện đệ tử
Xem lý lịch thành viên
Thông tin cá nhân REVO:
Tổng số bài gửi : 102
Cửu Long Bối : 154
Huyết Tinh : 19
Tham gia : 15/06/2011
Đến từ : Bảo Lộc - Lâm Đồng
Level của REVO:
Level: Kinh nghiệm: 102%
Sinh mệnh: 102/100
Nội công: /100

Bài gửiTiêu đề: Giới thiệu 9D (tiếp tiếp)

Tiêu Đề: Giới thiệu 9D (tiếp tiếp)
-------------------------------------------------------------------------

Cửu Long Tranh Bá - giới thiệu sơ lược về game play cho người mới chơi


Về phần game play, CLTB là một game chú trọng về phần PvP, giải quyết ân oán giang hồ, Hắc Bạch đại chiến. Nếu bạn đã có dịp chơi các game như Dark Age of Camelot hay World of Warcraft thì bạn có thể hình dung được game play của CLTB như thế nào. Rất giống với World of Warcraft, CLTB cũng chia ra làm 2 phe, Hắc Đạo và Bạch Đạo. Mỗi phe có 3 môn phái. 3 môn phái còn lại thì 2 môn phái sẽ đứng trung lập và 1 môn phái là môn phái điều khiển tất cả các bang phái của quái vật.

Giống như DAoC, các vùng đất của CLTB chia ra, vùng chịu ảnh hưởng của Bạch đạo, vùng chịu ảnh hưởng của Hắc đạo, vùng trung lập, và vùng PvP. Trong các server bình thường thì Hắc đạo không thể tiến vào vùng cai quản của Bạch đạo và ngược lại. Trong các PK server thì sẽ không có giới hạn này. Việc giới hạn trong các server bình thường nhằm bảo vệ người chơi nào không muốn bị đồ sát. Nếu người chơi muốn tham dự PvP thì sẽ tiến vào vùng PvP.

Khi tham dự PvP người chơi sẽ có nhiều mục đích.

Thứ nhất là PvP ranking. Nếu có rank cao trong PvP thì sẽ được phép mang các danh hiệu rất oai phong. Ngoài việc làm cho tên người chơi nghe oai hơn, các danh hiệu đó có hỗ trợ rất nhiều cho nhân vật. Nếu các bạn đã từng biết đến hệ thống tatoo của Lineage 2 thì hệ thống danh hiệu cũng tương tự. Đến level cao, người chơi có thể làm quest để tự tạo ra danh hiệu. Việc này là vô cùng khó khăn vì ai cũng muốn tự tạo ra danh hiệu oai phong cho mình. Thần Kiếm, Vô Ảnh Đao, Thiên Diện Thư Sinh...không kể xiết.

Thứ hai là PvP để tranh đoạt quyền vào tầng cuối cùng của PK dungeon có cực kỳ nhiều châu báu. Hệ thống này tương tự như hệ thống Darkness Fall dungeon của DAoC. Trong dungeon này, các bẫy độc khí là khủng khiếp, muốn sống sót được thì phải có các dược liệu quý. Các dược liệu này cũng xuất hiện trong vùng PvP, phải tranh đoạt mới chiếm được. Dungeon này là PK dungeon nên chém giết tranh đoạt báu vật thoải mái.

Thứ ba là PvP giữa các môn phái để chiếm đoạt các mảnh Cửu Long Ngọc Bích mà mỗi môn phái có 1 mảnh. Nếu chiếm được thì sẽ có lợi ích rất nhiều. Tương tự như hệ thống relic của DAoC.

Thứ tư là PvP giữa các guild của người chơi với nhau để tranh dành địa vị, công thành và chiếm đất là cũng ở chỗ này đây.

Thứ năm là PvP theo kiểu battleground, ai đã từng chơi DAoC hay WoW hay Guild Wars đều phải biết đến battleground. Thường thì battleground sẽ xảy ra giữa 2 nhóm nhỏ với nhau thôi, tính chiến thuật rất cao. Phần thưởng có thể dưới nhiều hình thức. Người ngoài đứng xem cũng có thể cá cược vào đội nào thắng qua một hệ thống đặc biệt.

Thứ sáu là PvP theo kiểu thách đấu (duel). Các cuộc thách đấu có thể diễn ra giữa 2 cá nhân hay 2 nhóm.

Ngoài việc PvP, người chơi còn có các loại dungeon khác nhau cho các cấp bậc. Quái vật trong dungeon đặc biệt khó, phải có sự phối hợp hoàn hảo của các cá nhân trong group để có thể chiến thắng. Nếu bạn đã từng tham gia raiding của WoW chắc cũng biết điều này.

Hệ thống quest của CLTB được thiết kế giống như WoW. Với các NPC cho quest với dấu ! trên đầu. Nội dung của các quest được thiết kế kỹ lưỡng để giới thiệu với người chơi cốt truyện và đời sống của giang hồ. Hiện có khoảng chừng từ 300~400 quest khác nhau trong CLTB chia ra làm 5 loại khác nhau.

Về võ công, hiện tại CLTB sau lần chuyển class thứ nhất có tất cả 4 nhánh. Mỗi nhánh có khoảng 40~50 skill khác nhau. Các nhánh này của các môn phái sau lần chuyển class thứ nhất là khá tương tự, đây là nền tảng để cho lần chuyển class thứ 2 sẽ tạo ra các nhánh đặc thù cho từng môn phái. Tổng chung, CLTB có khoảng trên dưới 400 skills cho các nhánh chỉ sau lần chuyển class thứ nhất.

Do lượng skill khổng lồ kia, người chơi không thể nào luyện hết tất cả được mà sẽ phải chọn một tập hợp skill trong đống skill khổng lồ kia mà luyện. Skill trong CLTB có level riêng của nó, muốn lên level skill thì phải dùng skill thật nhiều. Đây chính là nên tảng để tạo ra các build khác nhau trong CLTB. Cũng như Guild Wars, các build khác nhau là do sử dụng các tập hợp skill khác nhau, trong CLTB cũng vậy.

Ngoài việc luyện skill, khi lên level, người chơi sẽ có các điểm cho nhân vật để cộng vào nhân vật, tăng khả năng của nhân vật lên. Có 5 thuộc tính khác nhau của mỗi nhân vật mà người chơi có thể tăng vào, việc này giúp cho các build hoàn toàn khác xa nhau hơn nữa.

Khi lên level, người chơi còn có các điểm để specialize vào vũ khí. Người chơi có thể cộng các điểm này vào loại vũ khí mình chọn để nâng cao khả năng của nhân vật với loại vũ khí đó.

CLTB không giống như nhửng trò chơi khác không chia level theo lối bình thường mà chia theo tầng thành tựu của võ công. Từ người không biết võ đến các tầng thành tựu như Tam Hoa Tụ Đỉnh, Ngũ Khí Triều Nguyên, cho đến tầng thành tựu thứ 18 là Đăng Tiên. Mỗi tầng thành tựu chia ra thành 12 thành khác nhau. Sau mỗi 12 thành, người chơi phải đả thông kinh mạch. Khởi đầu khá dễ dàng, từ Đan điền phải dẫn khí đền Mi tâm. Nhưng võ công càng cao thì phải dẫn khí càng phức tạp, mức độ cao nhất là dẫn khí được ra tất cả các huyệt, đả thông Nhâm Đốc nhị mạch. Khi đả thông kinh mạch mà gặp tác động bởi ngoại cảnh thì có thể dẫn đến Tẩu hỏa nhập ma.

Trang phục của CLTB có tất cả 6 mảnh khác nhau, hoàn toàn độc lập và hoàn toàn hiện lên trên người. Khi đổi 1 trong 6 mảnh đó thì nhân vật của người chơi cũng thay đổi theo. Người chơi có thể pha trộn các loại áo quần tùy ý để tạo ra bản sắc riêng.

Trong CLTB do tính chất PvP quyết liệt nên có 1 chức năng hóa trang hay là thuật dịch dung. Các loại mặt nạ khác nhau khi mang lên sẽ làm cho người chơi trong như đệ tử của một phái nào đó và sẽ không bị NPC như lính gác đuổi giết. Nếu khéo thì có thể lừa được cả người chơi khác. Hệ thống này giúp cho người nào muốn trốn tránh kẻ thù hay bị một môn phái nào đó đuổi giết hay muốn dò thám tình hình của môn phái đối địch. Đương nhiên nếu có thuật dịch dung thì cũng có thuật để khám phá ra kẻ đang đeo mặt nạ.

Các vùng đất của CLTB trải dài khắp lãnh thổ TQ. Từ Tung Sơn Thiếu Lâm đến Giang Nam, Hàng Châu. Từ Bắc Hải Băng Cung với người tuyết cho đến Vân Nam, Quý Châu đầy lam chướng. Từ Liêu Đông, Mãn Châu với ảnh hưởng của người Nhật với samurai và ninja cho đến Lâu Lan đầy cát bụi trên con đường tơ lụa. Từ Vạn Lý Trường Thành cho đến Tây Tạng với các Lạt Ma Hoàng giáo. Các địa danh nổi tiếng được dưng giống y hệt ngoài đời. Nếu bạn có các tấm hình chụp của núi Võ Đang hay Tung Sơn Thiếu Lâm ngoài đời thì sẽ nhận ra ngày điều này. Tử Tiêu Đạo Quán hay Thiếu Lâm Tự được kiến trúc trong game y hệt như ngoài đời.

Theo gamethu.net


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Giới thiệu 9D (tiếp tiếp)Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
PhotobucketPhotobucket

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
•Thiên † Địa• hội - Nghĩa Khí Thiên Thu :: 

Cửu Long Môn

 :: 

Sơ nhập giang hồ

-
Đăng NhậpNhanh
.:Đăngkí:. | .: Quên mật khẩu:.
gradualFader.init() // <-- activategradual fader